81- 83 Nguyễn Hữu Cầu
P. Tân Định, Q.1, TP.HCM
0961 75 79 89
0969 87 39 79
T2 - T608:00 - 17:00
Hỗ trợ 24/7

Content marketing là gì ? 10 dạng content cần biết

Content marketing là gì? Đây là câu hỏi của đa số những người mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực marketing online hoặc digital marketing. Để tìm hiểu rõ hơn về content marketing, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời cho riêng mình.

Tìm hiểu về Content Marketing

Nhìn một cách tổng quan, content marketing được xem như là một cách kể chuyện thu hút đến người đọc, người nghe nhằm làm cho họ hướng sự chú ý đến mình. Sự chú ý của khách hàng sẽ dành cho những người kể những câu chuyện tuyệt vời. Từ đó giúp bạn đem những sản phẩm, dịch vụ của mình đến được với thị trường.

Content là gì?

content marketing
content marketing

Content nếu dịch từ tiếng Anh đơn giản sẽ là “nội dung”, tuy nhiên khi nhắc đến vai trò trên các trang mạng trực tuyến thì nó còn hàm chứa nhiều ý nghĩa khác. Đó không chỉ là một câu chữ thông thường mà content còn bao hàm cả những hình thái như video, hình ảnh, âm thanh, ký hiệu… tất cả những nội dung mà khách hàng mục tiêu có thể nhìn thấy được.

Nội dung là giá trị cốt lõi thiết yếu khi bắt đầu tiến hành triển khai một vấn đề gì đó. Nội dung là ngọn nguồn dẫn dắt bạn đến với bước đầu của thành công khi tham gia vào thị trường marketing. Có nội dung bạn sẽ dễ dàng tiến gần hơn với bất cứ loại hình marketing nào.

Theo Ian Lurie, CEO của Portent cho rằng: “Content isn’t ‘stuff we write to rank higher’ or ‘infographics’ or ‘long-form articles’. Content is anything that communicates a message to the audience. Anything”.

Làm marketing mà không có nội dung hay, cuốn hút thì chẳng bao giờ có được thành công. Bạn sẽ không thể tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, chạy quảng cáo trực tuyến, không thể triển khai các biển quảng cáo ngoài trời… Vậy thì việc thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của mình sẽ không còn hiệu quả.

Marketing là gì?

Marketing là một thuật ngữ khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “tiếp thị”, thuật ngữ này vô cùng rộng nghĩa. Đây là hành động chỉ sự quảng bá, giới thiệu một dịch vụ, sản phẩm nào đó đến với công chúng. Từ đó giúp đông đảo khách hàng biết đến rộng rãi hơn và tiếp nhận thông tin về sản phẩm đó một cách đầy đủ hơn.

Một sản phẩm mong muốn bán ra được ngoài thị trường thì cần phải được giới thiệu và quảng bá để đông đảo người dùng biết đến. Nếu không tiếp thị thì chẳng ai biết đến sản phẩm bạn đang muốn bán ra.

khái niệm content marketing
Marketing là hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến công chúng

Từ hai khái niệm trên có thể thấy content marketing có nghĩa là “tiếp thị nội dung”. Hiện nay, có rất nhiều định nghĩa khác nhau cho thuật ngữ này.

Theo trang Content Marketing Institute: “Content marketing is the strategic marketing approach of creating and distributing valuable, relevant and consistent content to attract and acquire a clearly defined audience – with the objective of driving profitable customer action.”

Content marketing là gì?

Như vậy có thể hiểu content marketing đơn giản như sau: bằng những nội dung chất lượng, phù hợp với đối tượng, content marketing tập trung vào việc tạo ra và phân phối nội dung có giá trị nhằm xây dựng mối quan hệ thân thiết với đối tượng mục tiêu. Từ đó thúc đẩy hành vi và chuyển đổi đối tượng mục tiêu đó thành khách hàng tiềm năng của mình đồng thời thu hút và giữ chân khách hàng ở lại với doanh nghiệp được lâu hơn.

Vai trò nội dung trong marketing

Nội dung là hiện tại và tương lai của marketing

Trở lại với định nghĩa content marketing một lần nữa nhưng lần này hãy bỏ qua những yếu tố liên quan đến giá trị. Bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa content và những thông tin rác khi bạn nhận được từ những công ty đang cố gắng bán hàng cho mình.

Content is King
Content is King

Những công ty này liên tục gửi thông tin và hầu hết đều là những tin không liên quan và không có giá trị. Hành động đó có thể được gọi là spam. Điều này có thể chứng minh rằng content marketing đang ngày một trở nên hấp dẫn hơn trong cuộc sống của chúng ta. Nó đa phần là thông điệp tiếp thị gửi gắm đến khách hàng mỗi ngày chứ không còn là tin rác nhàm chán nữa.

Marketing là phải có một nội dung tuyệt vời

Cho dù sử dụng bất kể loại chiến thuật marketing nào thì việc tiếp thị nội dung cũng là một phần không thể thiếu trong tổ chức kinh doanh của bạn, nó không nằm riêng lẽ một mình. Nội dung chất lượng sẽ là phần cốt lõi của tất cả các hình thức tiếp thị:

 • Social media marketing (Tiếp thị truyền thông xã hội): Chiến lược tiếp thị nội dung đến trước chiến lược truyền thông xã hội.
 • SEO (Search Engine Optimization): Công cụ tìm kiếm đem đến cho các doanh nghiệp xuất bản nội dung phù hợp, chất lượng.
 • PR (Public Relations): Chiến lược PR thành công là giải quyết các vấn đề độc giả quan tâm mà không cần đề cập đến doanh nghiệp của mình.
 • PPC (Pay-per-click): Để PPC hoạt động, bạn cần nội dung tuyệt vời đằng sau hỗ trợ.

Ảnh 6: Nội dung chất lượng là cốt lõi của các hình thức tiếp thị còn lại. Ảnh: Internet.
Tên ảnh: vong tron tiep thi noi dung

Tại sao phải sử dụng Content marketing?

Con số nói lên tầm quan trọng content marketing

lý do nên sử dụng content marketing
Chi phí tiếp thị nội dung thấp hơn so với chi phí tiếp thị truyền thống

Với bề dày lịch sử gần 300 năm, tiếp thị nội dung hiện đã được các doanh nghiệp ứng dụng để trở thành một trong những công cụ kinh doanh của mình. Tiếp thị tốt hơn sẽ mang đến một bước ngoặt tốt hơn.

Theo thống kê của Social Media Examiner, 45% các nhà tiếp thị cho rằng viết blog đang là chiến lược nội dung quan trọng nhất của họ. Còn theo Hubspot, có đến 82% các nhà tiếp thị cho rằng blog đang tạo ROI (Return On Investment – Lợi tức đầu tư) tích cực cho tiếp thị trong nước của họ.

Theo một dữ liệu của Wyzowl, khoảng 81% doanh nghiệp đã sử dụng video như một công cụ tiếp thị trong năm 2018. Chi phí cho content marketing thấp hơn 62% so với tiếp thị truyền thống nhưng nó có khả năng tạo ra gấp 3 lần số khách hàng tiềm năng.

Theo nghiên cứu hàng năm của Content Marketing Institute, đại đa số các nhà tiếp thị đang sử dụng content marketing. Trên thực tế, nhiều tổ chức nổi tiếng trên thế giới cũng đã sử dụng công cụ này bao gồm P & G, Microsoft, Cisco Systems và John Deere. Ngoài ra content marketing cũng được phát triển và thực hiện bởi các doanh nghiệp nhỏ và cửa hàng của một cá nhân trên toàn cầu.

Lý do nên sử dụng content marketing

tại sao sử dụng content marketing
Tiếp thị nội dung đang dần chiếm ưu thế trong chiến lược kinh doanh

Với những thông số nêu trên ta có thể dễ dàng kết luận rằng content marketing đã và đang mang nhiều lợi thế đến cho doanh nghiệp. Vì vậy đây là công cụ không thể bỏ qua và ngày càng trở nên cạnh tranh giữa các doanh nghiệp với nhau.

Càng ngày nhiều nội dung sáng tạo ở các lĩnh vực càng nhiều và đa dạng. Có thể kể đến từ các bài viết, hình ảnh, video, infographic… Các công cụ này đang ngày một trở nên hiệu quả và tạo nên sức lan truyền trên mạng lưới internet khổng lồ.

Vai trò content marketing trong doanh nghiệp

Nhận thức về thương hiệu gia tăng

Khi đối tượng mục tiêu và khách hàng tìm kiếm những thông tin nhằm giải quyết vấn đề của họ thì content marketing sẽ giúp thương hiệu của bạn được biết đến.

Tạo “điểm nhấn” trong lòng khách hàng

Content marketing không quảng bá về một sản phẩm cụ thể mà nó đi sâu giải quyết vấn đề của khách hàng, từ đó thương hiệu của bạn được khách hàng biết đến một cách tự nhiên.

Mối quan hệ giữa thương hiệu và đối tượng mục tiêu dần trở nên gắn kết. Điều này góp phần làm cho thương hiệu trở thành một trong những lựa chọn đầu tiên trong tâm trí khách hàng khi nghĩ tới lĩnh vực của bạn.

Giảm chi phí tiếp cận khách hàng

Tiếp thị nội dung không đi theo lối ngắn hạn mà đây là cả một quá trình dài, cần nhiều thời gian. Người xưa thường có câu “mưa dầm thấm lâu”, theo thời gian, một chuỗi những nội dung tiếp thị của bạn sẽ tiếp cận được khách hàng tiềm năng và hướng sự chú ý của họ về phía mình nhiều hơn.

Hãy cùng nhìn lại bốn bước của chu trình mua hàng:

 • Nhận thức: Trước khi nhận thức khách hàng có thể có nhu cầu, nhưng họ chưa tìm ra được giải pháp.
 • Nghiên cứu: Một khi khách hàng tìm ra được giải pháp, họ sẽ nghiên cứu từng giải pháp này. Ví dụ, một người muốn mua xe sẽ tìm hiểu tất cả những loại xe khác nhau hiện có, và loại nào sẽ phù hợp với nhu cầu của họ.
 • Xem xét: Lúc này, khách hàng bắt đầu so sánh các sản phẩm khác nhau từ các nhà cung cấp khác nhau để đảm bảo rằng họ đang nhận được một sản phẩm chất lượng cao với mức giá hợp lý.
 • Mua: Cuối cùng, khách hàng đưa ra quyết định của họ và tiến hành giao dịch.

Content marketing sẽ hướng đối tượng mục tiêu đến ba bước đầu tiên của quy trình bằng cách nâng cao nhận thức về các giải pháp và chỉ ra cho người tiêu dùng biết rõ về một sản phẩm mà trước đây họ chưa từng tìm hiểu qua. Khi khách hàng đã có nhận thức nhất định và tin tưởng về thương hiệu thì không lý nào họ không sẵn lòng chi tiền cho thương hiệu đó khi có nhu cầu.

5 bước để tiếp thị nội dung hiệu quả

Ngày nay, trong sự phát triển của thế giới số, hàng tỷ nội dung được tạo ra nhằm cạnh tranh nhau trên thị trường. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp chỉ tạo nội dung tiếp thị cho có mà không hiểu lý do mình tạo nội dung để làm gì?

Các nội dung bộc phát theo cảm hứng, không có chiến lược, không có hệ thống đường dài. Vì vậy nó chỉ đơn giản là thông tin rời rạc, không có sự nhất quán giữa các nội dung. Từ đó không thể truyền tải được thông điệp đến với đối tượng mục tiêu, ảnh hưởng đến sự ổn định về tần suất xuất bản.

Subheading có vai trò nhất định trong SEO onpage
Làm thế nào để tiếp thị nội dung hiệu quả?.

Xác định rõ mục tiêu kinh doanh

Việc xác định mục tiêu liên quan đến tầm nhìn và mục đích thực hiện nội dung của doanh nghiệp. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi “Chiến lược này sẽ đi tới đâu?”, “Tại sao phải làm điều này?”

Xác định đối tượng

Người ta không thể thực hiện nội dung nếu không xác định được đối tượng mình muốn hướng đến là ai. Việc xác định đối tượng giúp nội dung của bạn đi đúng hướng, và đến đúng người hơn.

Lập kế hoạch nội dung

Để chiến lược được duy trì lâu dài, việc lập ra một bản kế hoạch có đầy đủ nội dung chi tiết là điều tất yếu. Kế hoạch này sẽ bao gồm chủ đề chính, nội dung, thời gian thực hiện và hướng đi… Điều này giúp bạn theo sát được hành trình của người mua.

Tạo nội dung

Content marketing là một cách kể chuyện về thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến đối tượng của mình nhằm hướng sự chú ý của họ đến mình. Sự chú ý của khách hàng sẽ dành cho những người kể những câu chuyện tuyệt vời nhất.

Kênh chia sẻ

Lựa chọn nền tảng phù hợp để chia sẻ nội dung là cách bạn tiếp cận được những đối tượng khác nhau, phục vị cho từng nội dung chiến lược khác nhau.

03 công cụ tạo ý tưởng cho nội dung

công cụ sáng tạo nội dung google trend
công cụ sáng tạo nội dung google trend

Để tìm ra ý tưởng hay, sáng tạo người ta thường mất khá nhiều thời gian và gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên hiện nay đã có một số công cụ có thể hỗ trợ bạn trong công cuộc tìm kiếm ý tưởng của mình, từ đó giúp bạn dễ dàng tìm thấy được nhiều ý tưởng hay hơn.

Đây là một công cụ tìm kiếm xu hướng mà bạn nên tham khảo ngay. Google Trends hỗ trợ bạn nắm bắt xu hướng nhanh nhất. Bạn có thể tìm kiếm nhiều xu hướng ở mọi nơi, mọi quốc gia để viết content, video, infographic…

BuzzSumo

BuzzSumo là một trang web có tính năng tìm kiếm được những nội dung được chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram… theo mốc thời gian.

Feedly

Feedly là công cụ hỗ trợ bạn trong việc theo dõi và đọc những tin tức mới nhất từ các trang web thông qua nguồn cấp dữ liệu RSS. Công cụ này giúp bạn theo dõi các chủ đề và tìm ý tưởng cho nội dung của mình.

10 dạng của Content Marketing phổ biến là gì?

Blogs

Các bài viết blog thường mang quan điểm và ý kiến cá nhân (hay nói cách khác là nhật ký) chia sẻ về một vài lĩnh vực cụ thể. Các bài viết trong blog phải được xuất bản thường xuyên để thu hút lượng khách truy cập mới mỗi ngày.

blog hiện đang rất phổ biến
Blog đang ngày càng trở nên phổ biến

Lợi ích của blog mang lại

 • Làm gia tăng traffic, sau đó bằng nút kêu gọi tăng khả năng tỷ lệ chuyển đổi thành đối tượng khách hàng có phản hồi hoặc quan tâm tới sản phẩm.
 • Nuôi dưỡng đối tượng mục tiêu trở thành khách hàng tiềm năng. Tăng nhận thức của mọi người và được người tiêu dùng tín nhiệm hơn khi nhắc đến thương hiệu của mình.
 • Xây dựng lòng tin với khách hàng chưa từng biết đến doanh nghiệp.
 • Tăng tỉ lệ được Google Index trang (mang đến nhiều giá trị cho SEO, giúp website lên top Google dễ dàng hơn).
 • Blogs còn là một phương tiện truyền thông khá hữu hiệu cho các định dạng tiếp thị khác như Ebook, video và cả infographic.

Ebook

Ebook là sách được xuất bản ở dạng điện tử chia sẻ về nhiều vấn đề ở các góc độ khác nhau. Loại sách điện tử này chứa một lượng lớn thông tin thường là theo dạng PDF. Người dùng sử dụng công cụ này bằng cách truy cập vào trang web trên Internet và tải về các bản điện tử để đọc.

Lợi ích của Ebook

 • Vì là sách điện tử nên ebook thường cung cấp nội dung dài hơn gấp nhiều lần so với bài đăng trên blog. Và điều này sẽ thu hút người dùng tương tác với web một cách tích cực hơn
 • Tiết kiệm rất nhiều chi phí (về in ấn, đóng gói, vận chuyển so với việc xuất bản sách giấy), chỉ đơn giản là tạo nội dung và chi tiền cho design ebook.
 • Tạo sự uy tín cho khách hàng và gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu.
 • Tạo ra nguồn doanh thu thông qua việc bán các ấn phẩm trên ebook.

Case study

Case study là các bài học dạng tình huống trên thực tế để người dùng đọc và áp dụng để giải quyết cho những vấn đề của mình. Đây là định dạng cho phép bạn kể về những câu chuyện thành công của chính doanh nghiệp hay khách hàng của mình khi giải quyết vấn đề bằng cách của doanh nghiệp đưa ra.

Template

Template là những mẫu layout được thiết kế sẵn về màu sắc, bố cục ngẫu nhiên. Các mẫu này giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn so với việc tự thiết kế từ đầu đến cuối. Chỉ mất vài phút tải về, người dùng chỉ cần thay đổi thông tin và chỉnh sửa lại một vài điểm là đã có thể sở hữu tác phẩm cho riêng mình.

Các template có thể kể đến như các slide trong PowerPoint, các template về thiết kế web, template soạn thảo văn bản… Các template này có thể được dùng chung cho nhiều lĩnh vực và đối tượng khác nhau.

teamplate là gì trong content marketing

Ảnh 16: Teamplate về slide trong PowerPoint. Ảnh: Internet
Tên ảnh: template

Infographic

Infographic là đồ họa thông tin, theo đó các thông tin được trình bày rất đẹp mắt bằng những hình ảnh thiết kế đồ họa. Người dùng sẽ dễ bị thu hút bởi những nội dung hấp dẫn đầy màu sắc. Infographic thường là đồ họa dài, dọc bao gồm số liệu thống kê, biểu đồ, đồ thị và thông tin khác giúp người xem dễ đọc, dễ hiểu và dễ ghi nhớ.

infographic là gì trong content marketing
ảnh minh họa về Infographic

Podcast

Podcast là những tập tin âm thanh hoặc video có thể nghe được, nó đưa bạn đến một thế giới hoàn toàn khác biệt qua âm thanh. Người dùng sử dụng nó bằng cách tải các tập tin này về để nghe. Đây là nội dung tiếp thị dành cho những khách hàng không có thời gian đọc tin tức mỗi ngày.

podcast là gì trong content marketing
Podcast là những tập tin âm thanh hoặc video có thể nghe được

Podcast sẽ giúp thương hiệu của bạn được khách hàng biết đến một cách tự nhiên nhất. Sử dụng podcast cũng là cách quảng bá cho một cuốn sách hay một khóa học nào đó mà thính giả cảm thấy hữu ích. Định dạng này chỉ phổ biến ở một số nước, ở Việt Nam, mọi người thường đọc blog và xem video nhiều hơn định dạng nội dung này.

Video marketing

Hiện nay vì tiết kiệm thời gian và muốn theo dõi một cách trực quan những thông tin cần thiết, người dùng thường có xu hướng xem video nhiều hơn. Video là định dạng nội dung được chia sẻ nhiều trên các nền tảng xã hội như Youtube, Facebook, Linked,… Và nó đang ngày một trở thành hình thức content marketing hiệu quả nhất trong các chiến lược tiếp thị nội dung.

video marketing là gì trong content marketing
Theo nghiên cứu của Hubspot, video là định dạng nội dung được mọi người yêu thích nhất

Những lợi ích mà video mang lại cho content marketing

 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate)
 • Video giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn so với việc đọc những thông tin thông thường.
 • Tăng tỷ lệ mở video
 • Theo một nghiên cứu cho thấy khi bạn chèn một video vào trong email, tỉ lệ click vào sẽ tăng lên đến 200 – 300%.
 • Chỉ cần chèn chữ “video” trong tiêu đề email sẽ làm gia tăng tỷ lệ mở email và giảm bớt tỷ lệ hủy đăng ký nhận bản tin qua email.
 • Giúp tối ưu trải nghiệm SEO Onpage hiệu quả
 • Những website có bài viết chèn video giúp tăng khả năng hiển thị trên top Google cao hơn những bài không có video.

08 loại video marketing

1. Video sản phẩm: Đây là video giới thiệu các tính năng đặc trưng của sản phẩm (Ví dụ như giới thiệu về một chiếc tivi hay tủ lạnh…)

2. Video doanh nghiệp: Giới thiệu về doanh nghiệp, lịch sử hình thành doanh nghiệp, con người, thành viên trong doanh nghiệp.

3. Video dạng quảng cáo truyền hình: Những video chúng ta thường thấy mỗi khi xem tivi.

4. Video hoạt hình: Với mục đích giải trí và giải thích một khía cạnh nào đó.

5. Video tutorial: Video hướng dẫn làm một việc gì đó (Ví dụ: hướng dẫn nấu ăn, hướng dẫn làm đồ handmade…)

6. Video Testimonial: Video ghi lại những đánh giá của khách hàng khi đã sử dụng dịch vụ (Ví dụ những video học viên đánh giá chất lượng của bài giảng online)

7. App videos: Công cụ hỗ trợ tạo ra những video đơn giản từ những chiếc điện thoại thông minh.

8. Website video

Ngoài ra, một loại video mới được xuất hiện và sử dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây là “live stream”. Tuy còn mới mẻ nhưng dạng video này ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Nó giúp ghi lại những sự kiện diễn ra một cách trực tiếp, nhanh chóng.

Social media

Social media là hình thức tiếp thị nội dung bằng truyền thông xã hội, đây có thể nói là kênh chia sẻ nội dung rộng lớn và mạnh mẽ nhất trong giới kỹ thuật số.

Bằng các chức năng chia sẻ lên những trang social media, những bài đăng trên blog hoặc những video được tìm thấy ở những kênh khác nhau được khuếch đại và lan rộng ra gấp nhiều lần hơn (đây được xem là hình thức “word-of-mouth” marketing – Truyền miệng).

social media là gì trong content marketing
social media

Mỗi mạng xã hội sẽ phục vụ từng đối tượng và mục đích khác nhau. Do đó trước khi chọn nền tảng xã hội để chia sẻ nội dung, bạn cần tìm hiểu nền tảng nào phù hợp với lĩnh vực của mình. Từ đó giúp bạn tiếp cận được đối tượng mục tiêu một cách nhanh chóng hơn. Làm tăng khả năng chuyển đổi và bán hàng.

Email marketing

Đây là hình thức tiếp thị nội dung thông qua việc gửi thư thông qua địa chỉ email của nhóm khách hàng mà bạn thu thập được bao gồm những khách hàng tiềm năng hoặc những khách hàng đã mua hàng của doanh nghiệp. Đây là hình thức mà người dùng tự chủ động yêu cầu doanh nghiệp gửi những thông tin quảng cáo cho mình mỗi khi có chương trình khuyến mãi.

Lợi ích mà Email marketing mang lại

 • Không cần nhiều chi phí, đội ngũ setup có trình độ chuyên môn.
 • Hướng thông điệp mà doanh nghiệp mang từ sản phẩm/dịch vụ đến đối tượng mục tiêu một cách chủ động.
 • Tiếp cận được đại đa số người dùng.
 • Giúp đo lường hiệu quả và tỷ lệ chuyển đổi một cách dễ dàng.

Làm thế nào để bắt đầu content marketing?

Hiện nay có nhiều công ty chuyên cung cấp dịch vụ content marketing và thường được kết hợp với SEO và PR. Nếu quá bận rộn để tự làm và không có thời gian quản lý tổ chức thì việc thuê công ty dịch vụ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nhưng nếu bạn muốn tự tiếp thị nội dung của riêng mình thì cách bắt đầu dễ nhất là viết blog. Lúc mới bắt đầu tuy có thể sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng quen dần bạn sẽ làm nó trở nên tốt hơn.

5 bước để bắt đầu marketing
5 bước để bắt đầu marketing hiệu quả

Tìm hiểu những mẹo làm content marketing từ các trang web nổi tiếng, bạn sẽ nhanh chóng biết cách tạo nội dung cho trang web hoặc blog của mình nhằm thu hút người đọc và biến họ thành khách hàng của mình. Tuy nhiên cần lưu ý rằng một bài viết tốt thì tiêu đề hay có thể giúp ích cho bạn, nhưng nó không phải là chìa khóa để tạo ra nội dung tiếp thị tốt nhất.

Hi vọng với bài viết content marketing, bạn đã phần nào hiểu khái quát hơn về content trong công cuộc chiến lược marketing nói chung, cũng như chiến lược SEO website nói riêng, cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này

Bazan Solutions