81- 83 Nguyễn Hữu Cầu
P. Tân Định, Q.1, TP.HCM
0961 75 79 89
0969 87 39 79
T2 - T608:00 - 17:00
Hỗ trợ 24/7

Subheading là gì? Subheading có cần thiết trong SEO?

Nhắc đến công việc tối ưu hóa website và nội dung, không thể không nhắc đến các thẻ nổi tiếng như Heading và Subheading. Một trong những yếu tố quan trọng giúp website và nội dung bài viết của bạn được tối ưu nhất, thân thiện với các công cụ tìm kiếm khổng lồ hiện nay. Vậy subheading là gì và tầm quan trọng của thẻ Heading ảnh hưởng như thế nào đến công việc SEO Onpage? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vai trò của Subheading trong SEO onpage, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin liên quan.

Subheading là gì?

Subheading có vai trò nhất định trong SEO onpage
Subheading có vai trò nhất định trong SEO onpage

Trước khi nói đến thể subheading, bạn nên biết qua về thẻ heading là gì? thẻ heading còn được gọi là thành phần không thể thiếu trong các trang bài viết online, báo mạng. Giống như với tên gọi và chức năng của nó, thẻ heading được gọi là thẻ tiêu đề. Thẻ heading có chức năng tạo tính thân thiện trong việc trình bày nội dung đến người đọc, giúp người đọc hiểu được nội dung chính và nội dung phụ của bài viết.

Chúng ta có thể chia heading thành các loại như sau: h1,h2,h3,h4,h5,h6. Có thể xem cơ bản rằng h1 thì heading, thì các thẻ heading (h2,h3,h4,h5,h6) là thẻ subheading, vậy bạn đã rõ về subheading chưa nào? Đặc biệt, subheading cũng như thẻ title, meta description, url…. chúng rất quan trọng cho công việc tối ưu hóa SEO Onpage.

Vì sao lại cần có Subheading trong bài viết?

Trong bất kỳ văn bản được trình bày (Hợp đồng, Báo Cáo, Luận án,…) đều được người viết tóm tắt ý chính vào các mục lớn nhỏ như “I, II, III” giúp người xem dễ hiểu thì một bài viết trên website của bạn cũng có các tính năng tương tự, các mục I, II, III tương ứng với các subheading. Trong đó, tiêu đề bài viết chính (heading) là thẻ H1.

Tiêu đề bài viết là thẻ H1
Tiêu đề bài viết là thẻ H1

Vai trò subheading với SEO – Google Bot

Khi một bài viết của bạn được trình bày đầy đủ nội dung, từ khóa chính và khai báo các subheading rõ ràng, sẽ tạo điều kiện cho Google Bot “nắm bắt” nhanh được nội dung bài viết, chú ý đến các thông tin bạn muốn xuất hiện: số ký tự, số từ khóa chính và từ khóa phụ trong bài được xuất hiện.

Hiện có khá nhiều Plugin WordPress vô cùng nổi tiếng dành cho website WP, hỗ trợ bạn chỉnh sửa bài viết đáp ứng điều kiện SEO trước khi đăng bài hay tối ưu website. Ví dụ: Yoast SEO, Rankmath, All-in-one Seo Pack,…

Vai trò subheading đối với người đọc

Trong một bài viết hay giao diện website bất kỳ, trải nghiệm người dùng (gọi nôm na là UI/UX) là một trong những yếu tố hàng đầu mà nhà đầu tư muốn nhắm đến, nhằm mục đích tối đa hóa lượt chuyển đổi.

Không một ai muốn dành thời gian để đọc một bài viết hay trang báo dài lê thê, không chia phân đoạn nội dung ra từng đề mục riêng biệt rõ ràng. Tâm lý người đọc, thường có thói quen tìm kiếm và đọc những thông tin mà họ đang quan tâm.

Đây cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với website khi triển khai các bài viết truyền đạt nội dung tới người xem mà các bạn biên tập nội dung lẫn quản trị viên website đều cần phải lưu ý.

Heading và subheading rất có lợi cho người đọc
Heading và subheading rất có lợi cho người đọc

Cách tối ưu hóa thẻ subheading hiệu quả

Để khai thác được tối đa lợi ích của thẻ subheading, cần tối ưu hóa khi sử dụng chúng. Mặc dù bạn muốn SEO website lên top, nhưng đừng cố gắng nhồi nhét từ khóa trong một thẻ tiêu đề phụ. Để xác định được thẻ subheading trong bài viết, bạn cần phải phân vùng cho bài viết như sau:

  • Thẻ Heading – H1: Thông thường, phần này bạn cần xem xét kỹ, vì heading chính sẽ thể hiện phần quan trọng nhất cho 1 bài viết content marketing/seo.
  • Heading 2: Tuy đây là một thẻ sub, nhưng đối với dân SEO hoặc admin website, heading 2 hỗ trợ khá nhiều trong việc phân chia bố cục nội dung torng bài viết
  • Thẻ Heading H3: đây sẽ là thẻ bổ trợ cho tiêu đề heading 2 một cách rõ ràng hơn, thông thường thẻ được sử dụng khá nhiều trong bài viết.
  • Heading H4 – H5- H6: các thẻ còn lại cũng giống như thẻ h3, tuy nhiên chúng ít được sử dụng hơn nếu bài viết bạn không quá chuyên sâu (nôm na dễ hiểu hơn là bài viết của bạn không quá 2.000 từ)
Bài viết dài thường dùng nhiều heading và subheading cho rõ ràng
Bài viết dài thường dùng nhiều heading và subheading cho rõ ràng

04 điều cần TRÁNH khi dùng thẻ subheading

  • Không nên nhồi nhét từ khóa quá nhiều vào subheading
  • Không ẩn text, ký tự trong thẻ sub.
  • Một bài viết content, khuyến khích tốt nhất dùng một thẻ heading 1.
  • Không nên để quá nhiều font chữ khác nhau đối với từng loại subheading

Với những thông tin được chia sẻ như trên, hẳn sẽ giúp các SEO-er cải thiện kiến thức trong quá trình làm việc. Cũng như giúp các doanh nghiệp rõ hơn về kiến thức khi đặt dịch vụ SEO (tránh trường hợp đặt dịch vụ không mong muốn). Thực hiện tối ưu hóa các thẻ subheading dù không quá phức tạp hay khó thực hiện, nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều khi tối ưu hóa tìm kiếm trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Bazan Solutions tổng hợp